Tê tay nên ăn gì?

    Ngày nay tê tay không chỉ thường xuất hiện ở những người trung niên đã có tuổi mà còn phổ biến ở những người trẻ tuổi. Ngoài ra nếu bị tê tay thường xuyên còn là dấu hiệu của một số bệnh như hội chứng ống cổ tay,  thiếu máu não cục bộ, bệnh về đốt sống cổ

    Việc thực hiện một chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng cũng là một cách hạn chế hiện tượng này.

    Vậy tê tay nên ăn gì thì tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

    Tê tay nên ăn những thực phẩm gì?

    Thực phẩm giàu canxi:

    Những thực phẩm giàu canxi rất tốt cho những bệnh nhân xương khớp.

    • Sữa và các chế phẩm từ sữa
    • Rau củ : xúp lơ, cải chip, giá, đỗ và các loại củ như: cà chua, khoai lang, cà rốt, v..v..
    • Trái cây: Chuối, Cam, quất, sung, kiwi, v..v..

    Thực phẩm giàu vitamin D và vitamin K:

    • Lòng đỏ trứng, bắp cải, nấm, dưa chuột, hành lá, v..v..

    Thực phẩm chống oxy hóa:

    • Chè xanh: trong chè xanh có chứa flavonoi – là chất rất tốt để chống lão hóa, ngăn ngừa thiếu hụt canxi
    • Các thực phẩm như: việt quất, cherry, ớt chuông
    • Ngoài ra tắm nắng sáng sớm cũng giúp tăng cường vitamin D giúp cơ thể phóng chống loãng xương.

    Tê tay không nên ăn những thực phẩm gì?

    Các loại thực phẩm có tính axit: Chanh, mơ, ô mai, các loại thực phẩm có vị chua v..v.. Tính axit trong thức ăn làm tiêu hao nguyên tố magie và canxi rất dễ mắc các bệnh đường ruột, táo bón v..v..

    Đồ ăn mặn cũng là nguyên nhân giảm lượng canxi trong cơ thể

    Kết luận

    Vậy bạn đã có một cái nhìn cơ bản về các loại thực phẩm tốt cho căn bệnh tê tay của mình rồi chứ? Nếu có vấn đề sức khỏe về cơ xương khớp cũng nhưng các bệnh liên quan đến xương khớp có thể liên hệ bác sỹ Trần Trung Dũng – chuyên khám chữa và phẫu thuật xương khớp để được tư vấn và khám chữa bệnh.

    Thông tin liên hệ Dungbacsy’s Office

     

    About the Author Trị Quản

    Popular posts