Điều trị móng chân mọc vào trong

  Điều trị móng chân mọc vào trong(Dân trí) – Móng chân mọc vào trong cực kỳ phổ biến ở những người thường xuyên lấy khóe, chăm sóc móng nhưng ít khi bệnh tự khỏi. Và theo BS Emma Ashdown, chuyên gia điều trị chân tại Anh, việc phòng ngừa và điều trị chúng cần tuân thủ các bước sau:

  Điều trị móng chân mọc vào trong

  Móng chân mọc ngược vào trong thường là do việc cắt móng chân không đúng. Nên cắt móng chân theo đường viền của ngón chân nhưng đừng cắt sâu xuống 2 bên cạnh của móng chân vì điều này sẽ kích thích phần móng chân còn lại mọc ngược vào trong.

  Móng nên để dài đến hết phần thịt của ngón chân.

  Tránh đi những đôi giày chật mà sẽ gây áp lực lên móng.

  Để điều trị chứng móng mọc ngược, ngâm chân vào nước muối ấm mỗi ngày 1 lần trong 5 phút. Nước sẽ thâm nhập sâu vào các khe và sẽ giết chết các vi khuẩn, giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Trong khi da trở nên mềm mại dưới nước, dùng bông gòn nhẹ nhàng làm sạch lớp da chết quanh móng để giảm áp lực của da đối với móng.

  Bác sĩ điều trị móng mọc ngược bằng cách đẩy móng và lồng 1 miếng đệm vào dưới móng. Một lựa chọn khác là lấy một miếng nhựa đặt vào nơi móng tiếp xúc với da. Nếu nó làm bạn khó chịu thì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau.

  Nếu ngón có cảm giác nóng hay nếu có mủ thì sẽ cần phải dùng tới khác sinh. Hãy tới bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé.

   

  Theo www.dantri.com.vn

  About the Author dungbacsy

  Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Trần Trung Dũng Giảng viên đại học Y Hà Nội - Bác sỹ phẫu thuật chuyên khoa Cơ xương khớp Phó giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn Hà Nội (St Paul University Hospital) Email: dungbacsy@dungbacsy.com Website: www.dungbacsy.com

  Popular posts